Sau đây tôi xin giới thiệu một số framework J2ME dựa trên Canvas(low-level UI). Bạn có thể dùng chúng để tạo ra các giao diễn đẹp thay vì phải sử dụng các lớp trong high-level UI của MIDP như: Form, List, TextBox…
1.Apime:
Apime là một framework cung cấp nhiều chức năng cho J2ME/MIDP. Nhân(core) của nó là UI, với các components cơ bản được tạo ra theo cấu trúc swing. Ngoài ra nó còn có các lớp dùng để quản lý file và tùy chỉnh skins, internationalization, keyboard cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau…
Địa chỉ: http://www.java4ever.com/index.php?section=j2me&project=apime&menu=main&lang=_en.

2. Fire(Flexible Interface Rendering Engine):
Tập hợp các thành phần cơ bản của Fire cung cấp tất cả các chức năng của các thành phần Java ME GUI có sẵn trong MIDP 2.0 như Form, Items… cộng với một số thành phần giao diện, theme, animation, popup menu và các thành phần layout đẹp mắt.
Địa chỉ: http://sourceforge.net/projects/fire-j2me/
3. J2ME GUI:
Một thư viện GUI lightweight cung cấp tất cả các thành phần giao diện tương tự như MIDP. Ngoài ra nó còn có thể được mở rộng tùy theo nhu cầu phát triển. Hiệu suất cao trên cả những thiết bị có cấu hình thấp, với các style tùy chỉnh, và tương thích với nhiều loại thiết bị.
Địa chỉ: http://www.garcer.com/
4. J2ME Lightweight Visual Component Library(LwVCL):
LwVCL hỗ trợ cả java(J2SE/J2ME Profile) và .NET platform.
Địa chỉ: http://www.lwvcl.com/j2me.php
5. J2ME Polish:
J2ME Polish chứa bộ công cụ LUSH để tùy biến giao diện mà không thay đổi mã nguồn ứng dụng. Việc thiết kế các hiệu ứng và chuyển động được đặt trong file CSS bên ngoài, tương tự như Web. Ngoài ra, còn có một designer WYSIMYG cho thiết kế giao diện.
Địa chỉ: http://www.j2mepolish.org/
6. J4ME:
J4ME là một thư viện mã nguồn mỡ dùng để build các ứng dụng J2ME. Nó giải quyết nhiều hạn chế của J2ME: UI, Logging, GPS và các phương thức nằm bên ngoài J2ME.
Địa chỉ: http://code.google.com/p/j4me/

7. jMobileCore:
Thư viện jMobileCore là một tool mạnh để tạo các ứng dụng trên J2ME. Nó hỗ trợ phát triển các thành phần giao diện, truy cập dữ liệu nhanh và truyền thông tin cậy và đơn giãn hóa việc tạo ra các ứng dụng đa luồng.
Địa chỉ: http://jmobilecore.sourceforge.net/

Bạn thấy bài viết này thế nào?

Các bài liên quan:
JAVA ME UI FRAMEWORKS-P2

Advertisements